0

Cách xử lý khi laptop không kết nối mạng

16-11-2019 12:20

Cách xử lý khi laptop không kết nối mạng

Khi máy tính hay laptop không kết nối được mạng nhiều người thường chọn cách là gọi thợ để sửa chữa. Tuy nhiên công việc này sẽ rất mất nhiều thời gian vì phải chờ đợi thợ đến. Chính vì thế, hãy cùng Thiên Hòa thử qua những mẹo dưới đây để khắc phục một số lỗi mạng mà không cần đến sự hỗ trợ của thợ.

 

1. Lỗi Limited Access, lỗi Wifi chấm than

Nguyên nhân chính của lỗi Limited Access là do địa chỉ IP của bị trùng lặp hoặc do thiết bị mạng có vấn đề .

Trước tiên hãy tắt thiết bị mạng một lúc sau đó bật lại. Việc này sẽ giúp cho thiết bị được nghỉ ngơi đồng thời thiết lập lại hệ thống IP. Nhấn tổ hợp phím Windows+R để mở cửa sổ Run, sau đó gõ CMD và Enter. Trên cửa sổ Command Prompt gõ lần lượt hai câu lệnh sau ipconfig /release và ipconfig /renew sau đó enter cho từng câu lệnh để reset lại dải ip mới cho máy tính của bạn.

 

 

Trong trường hợp đã thử hai phương pháp trên mà vẫn không khắc phục được máy tính lỗi mạng thì hãy liên lạc tới nhà cung cấp mạng vì rất có thể đường dây mạng tới nhà đã bị đứt hoặc do tín hiệu truyền tải từ nhà cung cấp dịch vụ (ISP) không được ổn định.

2. Không truy cập được vào một số trang web

Lỗi này khá phổ biến khi máy tính vẫn có thể truy cập được một số địa chỉ website nhưng không thể truy cập được vào một số địa chỉ khác như Facebook, Blog,…hay nhiều trang nước ngoài khác.

 

Việc đổi DNS sẽ giúp máy tính cải thiện tốc độ truy cập internet hơn cũng như khắc phục được vấn đề này. Sử dụng DNS của Google có dải số 8.8.8.8 / 8.8.4.4 là DNS có độ ổn định và được nhiều người sử dụng nhất, trong một số trường hợp như đứt cáp quang quốc tế bạn có thể sử dụng dải DNS này để cải thiện tốc độ kết nối tới những website nước ngoài.

3. Lỗi mạng chậm hoặc đôi lúc mất mạng

Dù máy tính không gặp bất cứ vấn đề gì như lỗi chấm than, đã cài DNS,…nhưng trong quá trình sử dụng đôi lúc máy tính kết nối mạng bị chậm hay thậm chí là mất mạng. Vấn đề này chủ yếu do hệ thống tường lửa (Firewall) trên chương trình diệt virus gây nên lỗi mạng này.

Truy cập phần Settings của chương trình diệt virus trên máy tính và bỏ kích hoạt/tắt Firewall đi hoặc có thể gỡ bỏ hoàn toàn chương trình diệt virus bằng Revo Unistall luôn nếu có thể.

Nguồn: Tổng hợp