0

Có nên rút nguồn tủ lạnh khi đi du lịch xa?

15-11-2019 11:21

Có nên rút nguồn tủ lạnh khi đi du lịch xa?

Vào các dịp như dịp như về quê ăn tết, nghỉ lễ dài hạn hay du lịch nước ngoài, nhiều người thương băn khoăn không biết có nên rút nguồn tủ lạnh ra để tiết kiệm điện. hãy cùng Điện máy Thiên Hòa tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của bạn về việc có nên rút nguồn điện tủ lạnh khi vắng nhà trong thời gian dài không nhé!

 

Trường hợp không sử dụng tủ lạnh từ 7 đến 10 ngày

Trong trường hợp cả gia đình về quê hay đi vắng khoảng 7 ngày đến 10 ngày thì tốt nhất nên dọn bớt thức ăn dư thừa trong tủ và điều chỉnh nhiệt độ về mức thấp nhất. Tuy nhiên, vẫn nên  nên cắm điện tủ lạnh và điều chỉnh nhiệt độ ở số 1. Lúc này nhiệt độ trong tủ khoảng 2-5 độ và phù hợp với nhu cầu bảo quản thức ăn ngắn ngày, vừa giúp máy không bị hư hỏng do bị ngắt nguồn điện quá nhiều.

 

 

Hiện nay, tất cả các dòng tủ lạnh điều có chức năng tự ngắt khi đã đạt được độ lạnh nhất định. Do đó nếu không thường xuyên mở cửa tủ lạnh thì độ lạnh bên trong sẽ được đảm bảo ở mức ổn định, tủ sẽ tự ngắt nên không tốn kém điện. Nếu rút điện một thời gian dài, hệ thống dàn nóng và dàn lạnh của tủ do không được làm việc thường xuyên, không được sấy sẽ dẫn đến nguy cơ bị oxy hóa, khiến tủ mất lạnh, thủng giàn…

Trường hợp không dùng tủ lạnh trong thời gian dài

 

 

Trường hợp không dùng tủ lạnh trong thời gian dài (trên 1 tháng) thì nên rút điện khỏi tủ lạnh. Trước tiên phải lấy hết thực phẩm trong tủ lạnh ra, sau khi tủ lạnh tan hết đá lấy vải lau khô tủ lạnh. Nên đặt tủ ở nơi thông thoáng, tránh nơi ẩm mốc và bọc tủ hoặc che bằng vải để ngăn chặn chuột gián chui vào phá hỏng linh kiện tủ.

Nguồn: Tổng hợp