Mẹo dùng dao an toàn không phải ai cũng biết

14-12-2019 09:44

Mẹo dùng dao an toàn không phải ai cũng biết

Dao là vật dụng không thể thiếu trong bất kỳ gia đình nào và hầu như được sử dụng hằng ngày. Tuy  nhiên, không phải ai cũng biết cách dùng dao cho thật sự an toàn và hiệu quả. Chính vì điều đó mà bài viết này Điện máy Thiên Hòa sẽ “mách nước” một số bí kíp giúp dùng dao an toàn nhé!

Dùng dao như thế nào là đúng cách?

Khi dùng dao nên để khoảng cách thích hợp giữa ngón tay/ lòng bàn tay khỏi lưỡi dao và nên tập trung để tránh nguy hiểm.

Giữ lưỡi dao bằng ngón trỏ và ngón cái, các ngón còn lại cầm chặt lấy cán dao.

Không dùng lòng bàn tay làm thớt khi cắt

Nhiều người có thói quen đặt thực phẩm lên lòng bàn tay và cắt, điều này hết sức nguy hiểm. Đó là cách dễ dàng khiến lưỡi dao gây nên vết thương.

Nên cố định thớt khi cắt/thái

Cố định thớt giúp việc cắt/thái thực phẩm trở nên dễ dàng hơn giúp việc cắt chính xác, không bị lệch và hạn chế được rủi ro cắt vào tay.

Cuộn tròn các đầu ngón tay khi cắt

Cuộn tròn ngón tay và giữ nguyên liệu cần cắt bằng đầu ngón tay là cách tốt nhất để bảo vệ móng tay và những ngón tay.

Không dùng lưỡi liếm dao sau khi cắt

Sau khi cắt hoa quả, bánh kem... nhiều người vẫn có thói quen liếm phần nước trên dao. Làm như vậy rất nguy hiểm, có thể lưỡi dao sẽ cắt vào lưỡi nếu không cẩn thận.

Nguồn: Tổng hợp